Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nguyên nhân máy hút bụi bị cháy - Cách khắc phục

Trong quá trình vận hành, máy hút bụi có thể gặp một số lỗi do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan làm người dùng khá bối rối vì không biết phải xử lý như thế nào. Và một trong những sự cố mà người dùng có thể gặp phải đó là máy hút bụi bị cháy.

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do đâu và cách khắc phục như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh trong bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy máy hút bụi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện nóng và cháy máy hút bụi. Cụ thể:

- Chất lượng motor kém: nhiều khách hàng vì ham rẻ nên mua những thiết bị hút bụi bán trôi nổi trên thị trường, không tem mác, nguồn gốc xuất xứ, motor kém chất lượng. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng, motor máy hút bụi công nghiệp nhanh chóng gặp trục trặc, nóng và cháy.

- Sử dụng máy hút bụi sai cách: việc người dùng vận hành máy hút bụi trong thời gian dài không ngừng nghỉ sẽ khiến motor quá nóng dẫn đến chập cháy. Bên cạnh đó, nếu các bạn không thường xuyên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị trong quá trình sử dụng khiến bụi bẩn bám vào trong đầu máy, túi lọc, bụi bám vào motor tạo ma sát lớn trong khi làm việc tạo nguồn nhiệt cao hơn bình thường gây cháy động cơ.

- Tắc ống hút, đầu hút bụi: bất kỳ bộ phận dẫn không khí vào máy nào bị tắc cũng đều có thể khiến áp suất trong đường hút giảm, lúc này motor máy phải hoạt động nhiều hơn dẫn tới sự cố nóng máy. Khi máy quá nóng mà người dùng vẫn không phát hiện ra sự tắc nghẽn và dừng lại gỡ bỏ, chỉ sau 1 thời gian làm việc máy hút bụi có thể bị cháy rất nguy hiểm.

- Nguồn điện chập chờn, yếu và không đảm bảo: khi làm việc trong điều kiện điện năng không ổn định, động cơ máy cũng sẽ hoạt động chập chờn, ngắt quãng. Nếu trường hợp máy phải làm việc liên tục trong tình trạng này thì khả năng động cơ bị chập cháy, hỏng hóc là rất lớn.

- Trục motor bị kẹt: các ổ quay của động cơ máy hút bụi có thể bị khô sau 1 thời gian sử dụng, người dùng không tra dầu và vệ sinh, khiến độ ma sát tăng cao, nhiệt độ máy tăng. Bên cạnh đó, trục động cơ bị kẹt cũng làm tải tăng lên, nhiệt sinh ra từ các cuộn dây điện từ gây chập cháy.

   || Tham khảo: Máy hút bụi 3000W chất lượng dùng cho nhà xưởng

Cách khắc phục máy hút bụi bị cháy

Trong quá trình sử dụng thiết bị, nếu có những hiện tượng bất thường xảy ra chúng ta nên ngừng hoạt động máy ngay và tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời các lỗi có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy.

Sửa chữa motor máy hút bụi công nghiệp

Sau đây là cách xử lý sự cố tương ứng với những nguyên nhân cụ thể:

- Nguyên nhân motor máy kém chất lượng, chúng ta mua motor mới chất lượng cao cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để thay thế. Các bạn nên mua những motor sử dụng công nghệ: Ý, Mỹ, Nhật Bản,...

- Nếu máy bị nóng, cháy dó tắc đường ống hút bụi, đầu hút người dùng cần tiến hành kiểm tra, thông tắc rác bị kẹt trong những bộ phận này.

- Máy hút bụi bị cháy khét do nguyên nhân nguồn điện không ổn định, các bạn có thể xử lý bằng cách trang bị thiết bị ổn áp cho hệ thống điện gia đình, doanh nghiệp, môi trường sử dụng máy hút bụi.

- Nếu lỗi motor, các bạn có thể quấn lại motor để tiết kiệm chi phí thay motor mới.

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích cho quý vị. Trong quá trình sử dụng may hut bui cong nghiep, để hạn chế tối đa việc xảy ra lỗi, người dùng phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị.

 

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET