Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp

Nhờ khắc phục được những nhược điểm của máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp hiện nay được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng trong công tác vệ sinh công nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy chà sàn liên hợp như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài viết tham khảo: "Máy chà sàn công nghiệp mua với mức giá nào hợp lý?"http://buy-accutane.over-blog.com/may-cha-san-cong-nghiep-mua-voi-muc-gia-nao-la-hop-ly.html

Cấu tạo máy vệ sinh sàn liên hợp

Máy lau sàn nhà xưởng liên hợp là loại máy đa chức năng nên cấu tạo máy tương đối phức tạp, bao gồm các bộ phận sau:

- Tay cầm điều khiển máy: có thể thấy, không chỉ có chức năng điều khiển máy đến những nơi cần vệ sinh mà tay cầm còn được tích hợp cả bàn điều khiển để khởi động máy, đóng mở van, xả nước và chà rửa sàn, hút nước bẩn.

- Motor: máy gồm 2 motor là motor chà và motor hút. 2 motor này hoạt động giúp máy thực hiện đồng thời cả 2 chức năng chà rửa, đánh bóng và chức năng hút nước bẩn, đảm bảo cho mặt sàn không chỉ sạch bóng mà còn khô ráo, thoáng mát.

- Thùng chứa nước sạch và nước bẩn: hai bình chứa này được bố trí trên thân máy, thường  dung tích của bình chứa không giống nhau.

- Bàn chà: được sử dụng để gắn các phụ kiện phục vụ quá trình vệ sinh như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai, pad,...hỗ trợ quá trình lau rửa sàn, đánh bóng sàn nhanh chóng.

- Bộ phận hút: thường được đặt ngay phía sau bàn chà hoặc phía sau máy. Bộ phận này có chức năng dẫn nước bẩn qua ống dây hút lên bình chứa nước bẩn trên thân máy.

- Bánh xe: phía dưới thân máy được tích hợp bánh xe giúp người dùng di chuyển máy chà sàn nhà xưởng làm vệ sinh một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Sử dụng máy chà sàn liên hợp

Nguyên lý hoạt động của máy

Để máy hoạt động trước tiên người dùng phải mở khóa cần khởi động máy, sau đó nhấn nút khởi động và kéo cần gạt để xả hóa chất từ thùng chứa trên thân máy xuống mặt sàn. Đồng thời lúc này bàn chải chà cũng hoạt động bởi có năng lượng từ motor chà kết hợp với dung dịch chà sàn chuyên dụng được cung cấp từ bình chứa nước sạch để chà rửa, đánh bóng sàn. Bàn chải xoay tròn trên mặt sàn để thực hiện nhiệm vụ lau rửa. Đồng thời các bộ phận hút phía sau máy cũng hoạt động để hút nước bẩn trên mặt sàn một cách nhanh chóng. Nước bẩn sẽ được dẫn lên bình chứa nước bẩn thông qua ống dây hút. Sau khi bình chứa này đầy sẽ có hệ thống cảm ứng giúp người sử dụng máy nhận biết bình đầy hay chưa để đi đổ nước.

Còn motor bơm nước và van điều chỉnh có nhiệm vụ kiểm soát lưu lượng dung dịch cần thiết cho công việc làm sạch sàn.

Các nút điều khiển được tích hợp ở trên tay cầm nên người dùng vận hành máy khá đơn giản, chỉ cần đẩy máy đến khu vực cần vệ sinh và bấm nút là đã có thể sử dụng được luôn. Nguồn điện cung cấp cho các loại máy chà rửa liên hợp thường là loại điện thế 220V hoặc điện từ ắc quy.

Trên đây là cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy chà sàn liên hợp. Nếu còn có thắc mắc gì về sản phẩm hay có nhu cầu mua máy các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Tham khảo: Máy mài sàn tại đây


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET