Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách sửa máy hút bụi công nghiệp khi gặp sự cố

Máy hút bụi công suất lớn là một trong những thiết bị không còn quá mới với người tiêu dùng, bởi được sử dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp để làm công tác vệ sinh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy có thể gặp một số lỗi mà người dùng không thể nắm hết được.

Vậy các lỗi thường gặp ở máy hút bụi công suất lớn là gì? Và cách sửa máy hút bụi công nghiệp như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Tham khảo: "Cách lựa chọn máy hút bụi công nghiệp tốt nhất": https://www.linkedin.com/pulse/cach-lua-chon-may-hut-bui-cong-nghiep-tot-nhat-huyen-chibi

Dây nguồn gặp vấn đề

Các bạn cắm điện, ấn nút khởi động nhưng không thấy máy hoạt động, nguyên nhân có thể là do dây nguồn bị đứt hoặc mòn. Khi gặp hiện thượng này, người dùng nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện ngay, tránh gây nguy hiểm.

Đây là một lỗi mà người dùng cần lưu ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Để máy có thể hoạt động trở lại người dùng nên đưa máy đến những cơ sở sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín để thợ kiểm tra, thay dây điện.

Máy hút bụi hoạt động quá mức công suất quy định

Sự cố này thường xảy ra do nguyên nhân máy phải làm việc thường xuyên, liên tục trong khoảng thời gian dài với diện tích lớn mà không có khoảng nghỉ ngơi khiến động cơ bị nóng. Lúc này bộ chuyển đổi nhiệt nằm gần động cơ sẽ tự ngắt hoạt động của máy.

Khi hiện tượng này xảy ra, người dùng nên cho máy ngừng hoạt động khoảng 15 – 20 phút để nghỉ ngơi. Sau khi máy đã hạ nhiệt các bạn có thể khởi động lại và cho máy vận hành bình thường.

   Sử dụng máy hút bụi không ngừng nghỉ có thể gây ra lỗi nóng máy

Sự cố ở động cơ máy và cách khắc phục

Motor máy hút bụi là linh kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của máy. Motor  bị chập, cháy hay hỏng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố máy ngừng hoạt động.

Cách sửa máy hút bụi công nghiệp khi gặp lỗi này là người dùng nên kiểm tra, thay thế motor kịp thời để tránh gây gián đoạn quá trình làm vệ sinh, tốn nhiều thời gian và chi phí.

Hiệu quả làm việc của máy kém đi bất thường

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hoạt động kém hiệu quả có thể do người dùng sau một thời gian sử dụng nhưng không tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Các phụ kiện máy hút bụi bám nhiều bụi bẩn dẫn đến động cơ máy bị nóng, lực hút yếu , ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy. Thông thường để làm sạch khoảng không gian vệ sinh đó người dùng chỉ mất khoảng 30 phút nhưng do máy hoạt động kém đi nên kéo dài thời gian làm việc lên 15 phút, khiến người dùng mệt mỏi.

Cách khắc phục ở đây là, các bạn cần lưu ý, kiểm tra, vệ sinh thiết bị một cách thường xuyên để tránh những sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng đến công việc cũng như tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

 

Trên đây là các lỗi thường gặp ở may hut bui cong nghiep và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình sử dụng, máy vệ sinh công nghiệp của bạn gặp các sự cố khó khắc phục, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

 

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET