Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Biện pháp chống rỉ sét xe máy hiệu quả

Tình trạng rỉ sét xe máy không chỉ khiến chiếc xe của bạn trở nên xấu xí mà còn có thể dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng khác liên quan tới tuổi thọ của xe. Vì vậy, tìm ra giải pháp chống rỉ sét xe máy hiệu quả chính là ưu tiên hàng đầu của chủ xe hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với quý khách thông tin chi tiết về các biện pháp được sử dụng để kiểm soát tình trạng rỉ sét trên xe máy. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể giữ gìn cho chiếc xe của mình luôn sáng đẹp, bền màu cùng thời gian.

>>> Tham khảo: Lỗi máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục

Hiện tượng rỉ sét xe máy xuất hiện như thế nào?

Hiện tượng rỉ sét có biểu hiện là các đốm rỉ màu đỏ gạch trên vành xe, các chi tiết kim loại trên xe. Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam là điều kiện lý tưởng để gây rỉ sét xe máy nên bạn cần quan tâm tới việc phòng chống nguy cơ ăn mòn, rỉ sét trên chiếc xế cưng của mình.

Kết quả hình ảnh cho xe máy bị rỉ sét
Tình trạng rỉ sét xe máy

Ở điều kiện môi trường ẩm ướt thông thường, xe máy có thể bị rỉ sét dù không sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có một số tác nhân khác thúc đẩy quá trình rỉ sét xe diễn ra nhanh hơn, đó là muối. Nếu bạn sống gần biển thì xe bạn sẽ nhanh bị rỉ hơn do không khí ẩm và có muối. Ngoài ra, bùn đất bắn lên xe khi đi trong trời mưa cũng có thể chứa muối khoáng, làm các bề mặt kim loại dễ bị ăn mòn.

Sơn xe có thể ngăn chặn tình trạng rỉ sét. Tuy nhiên, nếu bề mặt sơn bị lõm hoặc xước thì hơi ẩm có thể trực tiếp ăn vào bề mặt kim loại dưới lớp sơn, gây rỉ sét xe máy.

Phương pháp chống rỉ sét xe máy hiệu quả

Khi mua xe máy mới, xe đã được phủ sẵn một lớp chống rỉ bên ngoài, giúp hơi ẩm không thể tác động trực tiếp tới các bộ phận kim loại trên xe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên chú ý kiểm tra, chăm sóc xe thường xuyên nếu không muốn xe máy bị rỉ sét.

Biện pháp chăm sóc, bảo vệ xe tốt nhất chính là bạn nên rửa xe 2 tuần/lần bằng máy bơm rửa xe. Việc này giúp ngăn chặn muối khoáng, hơi ẩm trong bùn đất, nước mưa gây hư hại cho các bộ phận kim loại của xe. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mua thêm một số dung dịch chống rỉ sét cho các phần đã bị hư hại. Trước khi sử dụng dung dịch, chúng ta cần làm sạch, để khô chi tiết máy đó rồi mới xịt chất chống rỉ vào để chúng bám vào bề mặt xe tốt hơn.

Những người thường sử dụng xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng có thể xịt thêm dung dịch chống rỉ bên ngoài xe để ngăn không cho tác nhân gây rỉ sét tấn công chiếc xe của mình. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chất chống rỉ sét bạn cần phải làm sạch và làm khô xe. Đồng thời, bạn cần chú ý chăm sóc cẩn thận các chi tiết kim loại của xe.

Trên đây là thông tin chi tiết giúp quý khách có thể nắm được cách chống rỉ sét xe máy hiệu quả, an toàn. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về việc chăm sóc, vệ sinh xe, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe giải đáp miễn phí.

Công ty TNHH XNK TM Yên Phát
Địa chỉ: Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
( Cách Cung Điền Kinh Mỹ Đình 500m)
SĐT: 09123 70 282

 

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET