Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước đúng cách

    Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sự dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích điện từ nước và thải ra khí quyển, được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như điện lạnh, thủy hải sản, luyện kim, dược phẩm hay cáp điện...Kiểm tra, bảo dưỡng tháp giải nhiệt đúng cách và định kỳ là một khâu quan trọng để sản phẩm có thể vận hành và làm việc hiệu quả.

Sau đây là một số bước bảo dưỡng để quý khách cần quan tâm để thiết bị có hiệu quả làm việc tốt và tuổi thọ cao hơn.

Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng tháp, người dùng nên tắt máy bơm và ngắt điện để đảm bảo an toàn.

 

 

Tẩy cặn bẩn trong tháp giải nhiệt

    Sau một thời gian sử dụng, bên trong tháp giải nhiệt nước sẽ sinh ra các cặn bẩn, làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của tháp. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh tháp thường xuyên với lượng hóa chất phù hợp và nồng độ đạt tiêu chuẩn. Khi đổ hóa chất người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn lao động, tránh để bị bỏng hoặc làm tràn hóa chất gây ảnh hưởng, hư hại cho các linh kiện khác.

Sau khi đổ hóa chất, đảm bảo nồng độ đều và an toàn, người dùng bắt đầu mở các van cần thiết trên tháp và đường ống. Bật bơm nước để hóa chất chạy tuần hoàn trên đường ống và trên tháp, giúp làm sạch các cáu cặn canxi, magie… hay bụi bẩn trên đường ống dẫn.

 

Xả hóa chất tháp giải nhiệt

    Sau khi dùng hóa chất tẩy cặn bẩn trong tháp, tiếp theo người dùng phải xả toàn bộ cặn  bẩn và chất tẩy rửa ra khỏi hệ thống của tháp hạ nhiệt. Khi xả lưu ý phải cho hóa chất trung hòa tẩy rửa trước khi xả ra bên ngoài gây tác động xấu đến môi trường. Khi thực hiện xả hóa chất, người dùng chỉ cần bật máy bơm nước và nước sẽ liên tục chạy tuần hoàn trong hệ thống đồng thời xả hết toàn bộ cặn bẩn, chất tẩy rửa trên đường ống. Thử độ PH của nước bằng quỳ tím, nếu đạt trung tính (hết hóa chất) là đạt yêu cầu.

 

Vệ sinh các ống phân khối nước

    Ống phân khối nước cần được vệ sinh thường xuyên trong quá trình bảo dưỡng tháp. Tháo dời các tấm tản nhiệt và ống phân nước để xịt rửa sạch hết rong rêu và bụi bẩn canxi bám vào ống, giúp hoạt động của tháp đạt hiệu suất tốt. Sau khi làm sạch, cần lắp lại hệ thống đường ống đúng như  ban đầu, lưu ý các góc độ chia phải chếch các góc theo đúng kỹ thuật.

 

Kiểm tra dầu bôi trơn

    Sau sáu tháng vận hành tháp giải nhiệt cooling tower liên tục, khi bảo trì bảo dưỡng tháp cần phải thay dầu một lần.Ngoài ra hàng tháng nên kiểm tra mức dầu xem có bị hao hụt không. Chú ý bổ sung dầu vào trong hộp dầu khi dầu mở mức thấp. Khi bảo dưỡng cũng cần kiểm tra thêm xem dầu có bị cô đặc hoặc đóng bánh thì cần phải dừng hoạt động của máy và thay dầu, đảm bảo máy hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả tốt.

 

Vệ sinh các thiết bị, vỏ máy

    Đây cũng là một khâu không thể bỏ sót trong quá trình bảo dưỡng tháp. Các thiết bị, vỏ máy như cánh quạt, lưới bảo vệ, thân tháp, vỏ tháp cần được vệ sinh đúng cách để tránh bám bụi bẩn, rêu mốc gây ảnh hưởng đến sự vận hành của tháp.     

Trên đây là những thông tin cần biết về cách bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước đúng chuẩn mà người sử dụng nên chú ý để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định và tuổi thọ dài lâu của thiết bị. Nếu có câu hỏi cần tư vấn và hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.  

Tham khảo: "Địa chỉ phân phối tháp giải nhiệt uy tín tại Hà Nội": https://vitalk.vn/threads/dia-chi-phan-phoi-thap-giai-nhiet-o-ha-noi-uy-tin.152954751874813001


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET