Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tháp giải nhiệt là gì? Ứng dụng tháp giải nhiệt nước

Máy móc trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất vận hành liên tục sẽ bị nóng nhanh và dần sẽ bị xuống cấp gây ra hỏng hóc, phát sinh sự cố. Bởi vậy, để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra các chủ doanh nghiệp, đơn vị luôn tìm cách để giặt nhiệt cho máy móc. Và một trong những phương pháp giải nhiệt hiệu quả rất được ưu ái tin dùng ngày nay đó là sử dụng tháp giải nhiệt nước.

Bên cạnh những đơn vị, doanh nghiệp đã và đang sử dụng vẫn còn không ít người chưa biết về thiết bị giải nhiệt này. Vậy tháp giải nhiệt là gì? Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước ra sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin để làm rõ vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Xem thêm: "Tháp giải nhiệt Tashin - Giải pháp hạ nhiệt dẫn đầu xu thế": https://www.nguoiduatin.vn/thap-giai-nhiet-tashin-giai-phap-ha-nhiet-dan-dau-xu-the-a377284.html

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp giải nhiệt nước là hệ thống làm mát bằng nước, là thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển. Tháp giải nhiêt đã tận dụng sự bay hơi vì vậy nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển, kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể.

Thị trường tháp giải nhiệt hiện nay khá đa dạng và phong phú xong có hai thương hiệu tháp giải nhiệt công nghiệp uy tín và được nhiều người tin dùng đó là tháp giải nhiệt Liang Chi và Tháp giải nhiệt Tashin.

Tháp giải nhiệt nước Tashin

Ứng dụng của tháp giải nhiệt nước

Hiện nay, tháp giải nhiệt nước được tin dùng và ứng dụng rộng phổ biến trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau để phục vụ nhu cầu của con người. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu người dùng nên biết để sử dụng tháp giải nhiệt Cooling Tower hiệu quả:

- Thiết bị này được ứng dụng phục vụ nhu cầu sản xuất và hỗ trợ hoạt động điều hòa, hỗ trợ sản xuất nước đá hay còn gọi tắt là ứng dụng trong ngành công nghiệp điện lạnh.

- Trong ngành thủy hải sản tháp giải nhiệt thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chế biến thủy sản, đông lạnh đồng thời bảo quản hải sản.

- Trong một số ngành công nghiệp khác như ngành nhựa, sản xuất bao bì thì tháp giải nhiệt LiangChi, Tashin được sử dụng để cấp nước mát cho máy ép nhựa, máy sản xuất bao bì. Hạn chế nguy cơ cháy motor do máy móc bị tăng nhiệt quá cao

- Ứng dụng trong ngành công nghiệp như luyện kim, cáp điện,...tháp giải nhiệt được sử dụng để xử lý nước, làm mát lò phản ứng trong công nghiệp hóa chất,....

Trên đây là thông tin cơ bản về tháp giải nhiệt cũng như ứng dụng cơ bản của thiết bị này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu cần tư vấn kỹ hơn chi tiết hơn về sản phẩm này cũng như để đặt mua quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 - 0912 370 282 để nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET